Biệt thự vườn 2 tầng hiện đại 200m2 sang chảnh ở Hải Phòng

Xu hướng thiết kế biệt thự vườn 2 tầng hiện đại với công năng chuẩn phong thủy hiện đang được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Mẫu nhà sang trọng có tính thẩm mĩ cao và đáp ứng các tiêu chí của cuộc sống hiện đại cho gia chủ. Đây chính là mẫu nhà vườn 200m2 được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu thiết kế mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại

Địa điểm: Thủy Nguyên – Hải Phòng

Năm thiết kế là 2020

Thiết kế nội thất

Diện tích thiết kế là 200m2

Công trình là mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái

Phong cách thiết kế hiện đại

Thiết kế nội thất

Kinh phí dự kiến là 2 tỷ đồng.

Công năng sử dụng mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại gồm có:

+ Tầng 1 được bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh chung.

Thiết kế nội thất
Hình ảnh tổng quan nhất về căn biệt thự

+ Tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, sân phơi có nhà vệ sinh chung.

Phương án thiết kế mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại diện tích 200m2

Phối cảnh kiến trúc mặt tiền của mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại

Nhìn tổng quan diện tích đất sử dụng của biệt thự 2 tầng, KTS đã phân chia công năng dựa trên yêu cầu và các thông số chuẩn phong thủy. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc phân chia bố cục, chọn hướng nhà và đảm bảo tối ưu dòng sinh khí lưu thông cho ngôi nhà.

Hệ thống tường rào sơn trắng được sử dụng đồng bộ cho mẫu biệt thự 2 tầng. Hệ thống tường rào được thiết kế theo dạng lam mũi nhọn với chân tường được xây gạch và ốp gạch vàng giả đá. Chúng có tác dụng tạo hiệu ứng khá cao cho không gian rộng của mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại.

Cửa sắt của mẫu nhà được thiết kế theo thông số chuẩn của thước Lỗ Ban. Chúng còn sử dụng nền sơn trắng, và thiết kế thông thoáng đảm bảo sự hài hòa về các tiêu chí thẩm mĩ và đón thoáng.

biet-thu-vuon-2-tang-hien-dai
Phối cảnh kiến trúc mặt tiền của mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại

Thiết kế hình khối của mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại

Hình khối mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại theo kiểu chữ L. Mái Thái màu xanh than được lựa chọn thay cho mái ngói màu đỏ truyền thống. Mái thái màu xanh kết hợp với sơn trắng màu be. Hệ thống đường gờ chạy ngang giữa những mặt tường giúp mặt tiền ngôi nhà thoáng đãng hơn.

Khoảng sân trước được bài trí khá thoáng với khoảng thông chữ L được tận dụng triệt để. Khoảng nhỏ này là nơi để xe và phân bổ ảnh sáng trực tiếp vào trong cho các không gian khác.

Kiến trúc mặt tiền của căn biệt thự vườn 2 vườn

Hệ thống trụ cột vuông ở sảnh chính mặt tiền kết hợp cùng với hệt hống cửa nhôm kính màu nâu cà phê. Chúng đã tạo lên sự cân đối khá hài hòa cho tổng quan công trình. Nhìn từ trên cao xuống, thiết kế nhà có sự cân chỉnh và thể hiện sự kiên cố khá vững chắc.

Thiết kế mái Thái của mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại 

Biệt thự vườn 2 tầng hiện đại với mái Thái được thiết kế kiểu chữ A với thiết kế giật cấp. Sự trải dài từ mái chính cho đến mài phụ được bao phủ toàn bộ không gian ngôi nhà. Nó đã tạo hiệu ứng đồng bộ với mái cổng.

Sở dĩ KTS không thiết kế quá nhiều ban công và hệ thống ban công mở. KTS đã sử dụng ban công nhỏ ở hai bên mặt của ngôi nhà. Ban công này có thể tận dụng để trồng tiểu cảnh xanh.

Hệ thống sân vườn xung quanh của mẫu nhà vườn đẹp được triển khai theo hướng hài hòa. Chúng còn sử dụng gạch đá tự nhiên kết hợp với thảm cỏ và  bồn hoa tiểu cảnh bố trí xung quanh mang nhà.

Ngoài ra, KTS đã sử dụng gạch chuyên dụng để ốp sân vườn biệt thự kết hợp với hệ thống mái Thái đã tạo cảm giác vừa thân thuộc và gần gũi cho ngôi nhà.

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại diện tích 200m2

Bố trí công năng tầng 1 của mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại 

Bố trí công năng tầng 1 của mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại

 Công năng sử dụng của mặt bằng tầng 1 của biệt thự vườn 2 tầng hiện đại được bố trí theo đúng yêu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, KTS đã đưa ra những thông số chuẩn theo phong thủy để mặt bằng sử dụng khoa học và cân đối với hình khối chung.

Từ sảnh chính rộng bước vào trong là phòng khách rộng với ghế sofa rộng. Nó đã tạo nét thẩm mĩ cho phòng khách của mẫu biệt thự. Tiếp giáp với phòng khách là phòng ăn được thiết kế ở trung tâm. KTS còn có ý tưởng kết nối phòng khách với phòng bếp phía trong. Việc bố trí phòng bếp phía trong cùng với nhà vệ sinh chung ở góc đã tạo sự thuận tiện cho việc sử dụng.

Cầu thang thông tầng được bố trí ở giữa nhà và gọn về góc. Cầu thang bố trí theo hình chữ L sẽ đảm bảo sự rộng rãi và thuận tiện cho việc đi lại lên xuống. Hai phòng ngủ được bố trí ở hai bên hướng ra mặt trước nên đón nhận được nhiều ánh sáng và gió thoáng.

Bố trí công năng tầng 2 của mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại 

Bố trí công năng tầng 2 của mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại

Tầng 2 mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại bố trí 1 phòng ngủ theo đúng vị trí như tầng 1. Hai phòng đối diện nhau qua sảnh thang thông thầng. Phòng thờ được bố trí hướng ban công trước với hệ thống cửa sổ rộng. Phòng có diện tích lớn nên phòng thờ của gia đình luôn thoáng mát và trang nghiêm.

Phòng sinh hoạt chung được đặt ở trung tâm giữa mặt bằng có cửa hướng thẳng ban công phụ. Không gian này sẽ là nơi trung tâm cung cấp dòng sinh khí và ánh sáng cho các phòng bên trong.

Khu sân phơi được thiết kế khá kín đáo với nhà vệ sinh đật cạnh khu vực giặt phơi. Nó còn đảm bảo sự di chuyển và tính cân bằng cho hành lang trong nhà.

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện đại ấn tượng với mặt bằng khoa học. Mẫu nhà hứa hẹn đem đến không gian sống như mơ cho đại gia đình 3 thế hệ với 5 thành viên.

Nếu quý vị bạn đọc có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Ngoài ra, những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được thiết kế nhà ưng ý nhất.

[khối văn bản id = “thong-tin-lien-he” plain = “1”]