Nhà 3 tầng lệch hiện đại đẹp hút mắt ngay giữa lòng Hà Nội!

Nhà 3 tầng lệch hiện đại đẹp hút mắt ngay giữa lòng Hà Nội là căn nhà của anh Hưng ở đường Hoàng Quốc Việt. Ngôi nhà xây dựng trên ô đất 4x16m với chi phí thiết kế và thi công trọn gói 1.4 tỷ. Quý bạn đọc tham khảo mẫu nhà ống 3 tầng trong bài viết dưới.

Thông tin công trình mẫu nhà ống lệch tầng đẹp

Công trình thiết kế là nhà phố.

Thiết kế nội thất

Số tầng xây dựng là 03.

Diện tích lô đất là 4x16m.

Chủ đầu tư là anh Hưng.

Thiết kế nội thất

Kinh phí xây dựng nhà là 1.4 tỷ.

Phong cách thiết kế nhà là kiểu hiện đại.

Mật độ xây dựng là 90% tức bằng 58m

Thiết kế nội thất

Mặt bằng công năng sử dụng nhà 3 tầng lệch hiện đại gồm có:

+) Tầng 1 được bố trí 1 phòng khách, phòng ăn kết hợp nhà bếp và nhà wc.

+) Tầng 2 được bố trí 1 phòng ngủ master có nhà wc, phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ phụ có nhà wc khép kín.

+) Tầng 3 được bố trí 1 phòng làm việc, phòng giặt, sân phơi và sân thượng.

Yêu cầu thiết kế nhà 3 tầng lệch hiện đại từ gia chủ

Anh Hoàng Vĩnh Hưng đang là bác sỹ chuyên khoa tim mạch tại Bệnh viện Bạch Mai. Đây là mẫu nhà ống 3 tầng có diện tích lô đất không quá rộng về mặt tiền. Hai bên nhà đều bị che bởi những mẫu nhà cao tầng của hàng xóm.

Gia chủ mong muốn thiết kế một mẫu nhà ống hiện đại và thông thoáng cho 3 thành viên sinh sống.

nha-3-tang-lech-hien-dai
Phối cảnh mặt tiền của căn nhà ống 3 tầng lệch hiện đại

Xây dựng phương án thiết kế mẫu nhà ống lệch tầng đẹp 

KTS đến hiện trạng để khảo sát thực tế vị trí lô đất xây dựng của gia đình anh Hưng. Qua khảo sát và đo đạc nền đất khá rắn chắc. Tuy nhiên, 2 bên nhà 3 tầng lệch hiện đại có công trình xây dựng. Do đó, quá trình thi công phải tính toán kỹ lưỡng đảm bảo kết cầu bền vững cho công trình chính. Chúng đảm bảo cho những công trình liên quan giáp liền kề.

Với hiện trạng diện tích thiết kế nhà nhỏ hẹp. Nếu chúng ta xây dựng mẫu nhà ống mái bằng đơn giản thì khó tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt, chúng ta khó lấy độ thoáng cho ngôi nhà. Để hạn chế nhược điểm này, phương án thiết kế nhà lệch cầu thang các tầng thống nhất. Bởi, khi xét về thiết kế kết cấu, đây là mẫu nhà sẽ tận dụng không gian sử dụng. Đồng thời, nó giúp cho ngôi nhà nhỏ trở lên thông thoáng và rộng rãi hơn.

Tổng quan kiến trúc mặt tiền mẫu nhà ống lệch tầng đẹp

nha-3-tang-lech-hien-dai
Tổng quan kiến trúc mặt tiền mẫu nhà ống lệch tầng đẹp

Mẫu nhà 3 tầng lệch hiện đại có diện tích xây dựng không lớn nhưng vẫn nổi bật. Bởi, hình khối kiến trúc nhà đơn giản nhưng hiện đại. Nhìn từ xa, không ai nghĩ đây là mẫu nhà ống có mặt tiền 4m. KTS đã khéo léo và tinh tế khi lựa chọn hình khối thiết kế đơn giản cho mẫu thiết kế nhà.

Vì thiết kế mẫu nhà ống lệch tầng, do đó chiều cao các tầng được chúng tôi thiết kế cao hơn với những mẫu nhà ống khác. Chiều cao tầng 1 và tầng 2 mẫu nhà 3 tầng lệch hiện đại thiết kế là 4m. Chiều cao tầng thượng là 3m. Ban công tầng 2 và tầng thượng đổ đua ra so với tầng 1 là 1.8m. Như vậy, nó giúp ngôi nhà mở rộng không gian sử dụng tối đa.

Thiết kế hệ thống cổng chính và lan can đẹp mắt

Hệ thống cổng chính và lan can thiết kế đẹp mắt với chất liệu sắt tròn được phun sơn tĩnh điện hiện đại. Hệ thống cửa nhựa lõi thép với hệ thống cửa sổ mở hất. Cửa có 2 cánh mở quay và cửa thông phòng cùng với cửa ban công 1 cánh mở quay lắp đặt. Chúng phát huy triệt để những ưu điểm tính thẩm mỹ và tính an toàn. Đồng thời, nó có ưu điểm cách âm và cách nhiệt tốt cho mẫu nhà 3 tầng lệch hiện đại này.

Thay vì chúng ta sử dụng những gam màu tươi sáng nổi bật như màu trắng và màu be. Chúng tôi sử dụng tông màu ghi xám cho mẫu thiết kế nhà. Bởi, đây là mẫu nhà có màu trung tính với khả năng rất tốt về thị giác. Đặc biệt, mẫu nhà ấm về mùa đông và mát mẻ về mùa hè. Đồng thời, tông ghi xám này đi cùng với màu trắng và màu đen của lan can tạo sự được đồng nhất hoàn hảo.

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà 3 tầng lệch hiện đại

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 căn nhà ống lệch tầng

Bản vẽ mặt đứng mẫu nhà ống lệch tầng đẹp hiện đại

Mặt bằng tầng 1 nhà 3 tầng lệch hiện đại thiết kế không gian chung. Nó bao gồm phòng khách, phòng bếp và bàn ăn. Không gian để xe này thiết kế bên ngoài sân trước. Nội thất phòng khách và bếp khá hiện đại và tiện nghi. Bộ ghế sofa bằng da thật ưu tiên lựa chọn. Bộ bàn ghế ăn rộng 6 ghế lựa chọn cho gia đình 4 người.

Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 nhà 3 tầng lệch hiện đại

Tầng 2 mẫu nhà 3 tầng lệch hiện đại là không gian sinh hoạt các thành viên trong nhà. Có một phòng ngủ nhỏ cậu con trai được thiết kế ngay cạnh cầu thang thông tầng. Khi bước lên là phòng sinh hoạt chung của gia đình nhỏ.

Một góc phòng sinh hoạt chung dành riêng để làm không gian thờ cúng gia tiên. Phòng ngủ chính thiết kế ngay bên cạnh phòng sinh hoạt chung. Ý tưởng này tạo sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt. Do đó, nhà vệ sinh thiết kế khép kín trong phòng ngủ.

Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 nhà 3 tầng lệch hiện đại

Tầng 3 mẫu nhà 3 tầng lệch hiện đại thiết kế không gian sinh hoạt chung. Chẳng hạn là sân phơi, giặt và sân thượng. Điểm nhấn của tầng 3 là phòng làm việc riêng của anh Hưng. Anh hay làm việc khuya. Do đó, phòng làm việc thiết kế trên tầng cao nhất đảm bảo không gian riêng tư trong quá trình làm việc. Đồng thời, phòng này giảm được tiếng ồn.

Nếu quý vị bạn đọc có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Ngoài ra, những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được thiết kế nhà ưng ý nhất.

[khối văn bản id = “thong-tin-lien-he” plain = “1”]