Nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ có gara ô tô chỉ 2 tỷ đồng

Nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ nổi bật với 2 tông màu chủ đạo. Đó là màu trắng và màu nâu. Đây chính là mẫu nhà được chúng tôi giới thiệu trong bài viết bên dưới. Mẫu thiết kế nhà mái Thái 2 tầng được xử lý thông minh về kết cấu và linh hoạt trong hình khối.

Thông tin giới thiệu mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Diện tích thiết kế ô đất là 200m2.

Diện tích thiết kế nhà là 100m2.

Thiết kế nội thất

Công năng sử dụng của mẫu nhà mái Thái 2 tầng gồm có: gara để ô tô, phòng khách, phòng bếp, 5 phòng ngủ và nhà vệ sinh chung.

Kinh phí đầu tư cho mẫu nhà khoảng 2 tỷ đồng.

nha-mai-thai-2-tang-5-phong-ngu
Hình ảnh tổng quan nhất về mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng mái Thái từ gia chủ

Nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ là của 1 gia chủ đang sinh sống tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Gia đình họ có 3 thế hệ cùng sinh sống. Cho nên, họ có mong muốn thi công mẫu thiết kế nhà tiện nghi và đảm bảo không gian sinh hoạt cho các con.

Thiết kế nội thất

Mẫu thiết kế của gia đình yêu thích là nhà 2 tầng mái Thái hiện đại theo khối hình vuông để tiện bề cho việc bố trí công năng sinh hoạt. Nhu cầu sinh hoạt của gia đình khá lớn. Do đó, công năng nên thiết kế nhà tối ưu hoá không chỉ thuận tiện cho việc sinh hoạt riêng và chung. Quan trọng hơn là phải đảm bảo mật độ nội thất và hành lang giao thông kết nối.

nha-mai-thai-2-tang-5-phong-ngu
Kiến trúc ngoại thất mặt tiền của mẫu nhà 2 tầng mái Thái

Gara ô tô được thiết kế theo không gian mở hoà với không gian sân vườn để hạn chế mùi xăng xe. Đồng thời, nó không gây mất mĩ quan và khó chịu cho những các thành viên trong gia đình.

Tổng kinh phí gia chủ có thể đầu tư cho mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ không vượt quá 2 tỷ đồng.

Thiết kế nội thất

Phương án thiết kế thi công bản mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Quỹ đất xây dựng của gia đình khá rộng là 9.5x10m. Hình khối mẫu thiết kế nhà hiện đại và hạn chế hoàn toàn sự xuất hiện của những hệ trụ cột phức tạp. Những đường gờ và phào chỉ uốn lượn hoàn toàn không xuất hiện trong mẫu thiết kế nhà. Để thể hiện kiến trúc kiên cố và bề thế của mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ, KTS chỉ sử dụng hệ thống trụ cột chính là trụ cột vuông. Họ còn thiết kế cân chỉnh đặt ngay tại vị trí gara ô tô cân bằng với tổng thể chung của công trình.

Mặt tiền mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ được thiết kế đơn giản. Không gian phòng khách thiết kế hệ hống cửa nhựa lõi thép mở trượt và chạy thẳng ra hướng chính của mặt tiền công trình. Phía bên kia là gara ô tô thiết kế khá rộng và thoáng. Chúng đã tạo lên những hiệu ứng theo chiều ngang không gian cho nhà mái Thái 2 tầng.

Phối cảnh kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà 2 tầng mái Thái

Thay vì những đường gờ phức tạp để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. KTS đã thiết kế những đường gờ chạy ngang khá lớn cho nhà mái Thái. Ban công thiết kế rộng có lan can với những khối sắt tròn phun sơn tĩnh điện màu xám. Chúng đã tôn lên những nét đẹp mạnh mẽ nhưng khá uyển chuyển cho mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ.

Kiến trúc ngoại thất cho mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Nhà mái Thái 2 tầng không sử dụng quá nhiều tông sơn ngoại thất. Mẫu thiết kế nhà ấn tường với duy nhất 2 màu đó là màu trắng và màu nâu. Ăn nhập của 2 màu này là sự hoà hợp và đồng bộ giúp cho mẫu thiết kế nhà gây ấn tượng mạnh với những cảm quan thị giác tích cực cho người nhìn.

Hệ thống cửa sổ được lắp đặt tại hầu hết các không gian đón sáng và thoáng, Kiến trúc mái Thái thay vì sử dụng những khối mái chữ A có độ dốc lớn. KTS đã thiết kế giật cấp sử dụng khối mái đăng đối có độ thoải vừa phải. Nó còn giúp cân bằng tổng thể chung hình khối của công trình.

Mặt bằng công năng sử dụng các tầng của mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ 

Công năng là yếu tố quan trọng và được quan tâm nhiều nhất trong không gian nhà. Nó còn chi phối tới mặt bằng nội thất và chi phí đầu tư công trình. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sinh hoạt hàng ngày của các thành viên.

Sau nhiều phương án đắn đo, cuối cúng KTS chốt phương án mặt bằng khả thi nhất trong những phương án phác thảo dưới đây.

Mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ

nha-mai-thai-2-tang-5-phong-ngu
Mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Nhà mái Thái 2 tầng với diện tích mặt tiền 9.5m, mẫu thiết kế nhà được chia đôi. Một nửa là không gian thiết kế khu vực để xe. Nửa bên kia chính là sảnh chính trước khi bước vào trong nhà. Phòng khách được thiết kế tích hợp với phòng thờ và liên thông với không gian bếp nấu. Cầu thang thông tầng được đặt ngay tiếp giáp với gara. Nhà vệ sinh thiết kế dưới chân cầu thang để tiết kiệm diện tích. Ý tưởng này còn là giải pháp tăng hiệu ứng thẩm mĩ cho không gian thiết kế.

Phòng ngủ của người giúp việc được thiết kế dưới tầng 1. Mục đích tạo sự khác biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt riêng của gia đình.

Bố trí công năng sử dụng tầng 2 của mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Bố trí công năng sử dụng tầng 2 của mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Tầng 2 của mẫu nhà mái Thái 2 tầng 5 phòng ngủ được thiết kế không gian sinh hoạt dành riêng cho gia chủ. Nhà vệ sinh chung được thiết kế gần chân cầu thang thông tầng. KTS đã phân chia vị trí trung tâm cho 4 phòng ngủ.

Phòng ngủ chính thiết kế rộng nhất đối diện với khoảng thông tầng. Tiếp giáp bên phải là phòng ngủ của ông bà. Đối diện hành lang bên kia là phòng ngủ của 2 con. Phòng ngủ của các thành viên đều được mở cửa sổ và cửa thoáng. Cho nên, các phòng ngủ đều có không gian khá rộng và thoải mái.

Nếu quý vị bạn đọc có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Ngoài ra, những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được thiết kế nhà ưng ý nhất.

[khối văn bản id = “thong-tin-lien-he” plain = “1”]