Nhà ống lệch tầng 5x20m quy mô 2 tầng 1 tum sân thượng rộng!

Mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng 5x20m mang phong cách hiện đại với không gian mở tích hợp nhiều cây xanh. Cho nên, mẫu nhà ống đẹp lệch tầng 5m đẹp quy mô 2 tầng 1 tum sân thượng rộng rãi là một trong những mẫu nhà ống mặt tiền được nhiều gia chủ yêu thích nhất hiện nay. Quý vị có thể tham khảo mẫu nhà ống đẹp ở Đà Năng trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu khái quát nhất về mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m

Không phải dửng dưng mà người dân Việt Nam chúng ta gọi thành phố Đà Nẵng là một trong những thành phố ” đáng sống”. Đây là nơi có quy hoạch và nền đô thị loại 1 được xây dựng từ kết cấu thượng tầng và cơ sở hạ tầng. Mẫu nhà có tầm nhìn 2020 trở thành thành phố xanh sạch đẹp số 1 Việt Nam.

nha-ong-lech-tang-5x20m
Giới thiệu khái quát nhất về mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m

Phong cách kiến trúc mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m được thiết kế theo kiểu lệch tầng có cầu thang áp sát tường nằm 1 bên. Phía sau tầng trệt được nâng cốt cao 30 phân so với sàn trước của phòng khách. Phía trước mặt tiền nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại 5m chừa khoảng sân rộng gần 6m. Mục đích là để ô tô ngoài chứ không để trong nhà nhằm tránh mùi hôi của động cơ hay xăng xe.

Thiết kế nội thất

Mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 5m phía trên sân thượng có sử dụng khung sắt hộp với độ nghiêng 27 độ. Mẫu được nghiêng lệch tự động và sử dụng tấm kính cường lực 8 ly trắng. Mục đích để lấy ánh sáng cho giếng trời cầu thang từ trên tầng 3 xuống xẻ dọc len lõi ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Phía sau của mẫu thiết kế nhà ống 5×20 còn chừa lại khoảng sân thông tầng có giếng trời và lối thoát hiểm phía sau.

Bản vẽ công năng mặt bằng sử dụng của mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m

Bố trí công năng sử dụng của mẫu nhà ống lệch tầng 2 tầng 1 tum

nha-ong-lech-tang-5x20m
Bố trí công năng sử dụng của mẫu nhà ống lệch tầng 2 tầng 1 tum

Mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng 5×20 của gia đình ở Đà Nẵng được thiết kế theo phong thủy hướng Đông Nam hợp với phong thủy. Do gia chủ xây nhà lô phố 5m đẹp với yêu cầu tối thiểu phải có một phòng ngủ cho người già ở tầng 1. Bởi vì, họ không tiện leo cầu thang.

Thiết kế nội thất

Mặt bằng nhà ống lệch tầng 5x20m 2 tầng 1 tum có phòng khách và phòng bếp ăn liên thông với nhau. Hơn nữa, KTS còn thiết kế hệ thống giếng trời với tiểu cảnh khô ở giữa nhà trung tâm phòng ngủ và vệ sinh đưa ra sau cùng.

Bố trí công năng sử dụng của mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m 2 tầng 1 tum

Bố trí công năng sử dụng của mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m 2 tầng 1 tum

Khu vực tầng 2 được thiết kế có 2 phòng ngủ rộng master có vệ sinh chung ở mỗi phòng riêng tư và lịch sự. Diện tích còn lại sẽ bố trí 1 phòng sinh hoạt chung kết hợp với karaoke gia đình.

Bố trí công năng sử dụng của mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m quy mô 2 tầng 1 tum

Bố trí công năng sử dụng của mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m quy mô 2 tầng 1 tum

Khu vực lầu 3 hay còn gọi là tầng tum của mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m 2 tầng 1 tum 75m2. KTS đã thiết kế phòng thờ view theo hướng chính Đông Nam môn mệnh tương phối trùng với cửa chính tầng trệt. Phía trước sân thượng nhiều cây xanh làm không gian tiếp khách ngoài trời. Phía sau sân phơi là 1 phòng giặt hoàn mỹ.

Thiết kế nội thất

Kinh phí xây dựng mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m

Mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m có diện tích sàn xây dựng tầng trệt 75m2 do chừa sân không tính. Tầng 2 có diện tích xây dựng là 87m2. Do có ban công và lam chắn đua ra ngoài là 1.2m theo bản vẽ cấp phép tầng 3. Tầng có diện tích sàn xây dựng có thêm tầng tum phòng thờ nên tạm tính 50m2 xây dựng.

Như vậy, tổng diện tích sàn xây dựng của mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng 5x20m là 212m2 chưa tính mái và móng nhà. Nếu tính mái và móng theo hệ số mái bằng bê tông cốt thép được tính 0,7% sàn. Tức chúng ta lấy 75m2 chia cho 0.7% = 52m2. Như vậy là 212 + 52 = 264m2 mét vuông sàn xây dựng.

Đơn giá xây thô cộng nhân và công hoàn thiện tại thành phố Đà Nẵng. Hiện tại chúng ta tính là 3 triệu/m2 cho tổng sàn cả mái móng nhân công. Còn phần hoàn thiện cơ bản với mức giá tính là 5.5 triệu/m2 cho sàn xây dựng và không tính mái. Như vậy, chi phí xây nhà ống lệch tầng 5x20m diện tích sàn 75m2 5x15m cụ thể tính như sau

  • => Xây dựng hoàn thiện phần thô là 264m2 x 3 tr/m2 = 792 triệu hoàn thiện nhân công và vật tư bàn giao phần thô.
  • => Kinh phí chìa khóa trao tay là 212m2 x 5.5/m2 = 1 tỷ 116 triệu trọn gói.
nha-ong-lech-tang-5x20m
Phối cảnh kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m

Lưu ý kinh phí xây nhà ống lệch tầng 5x20m quy mô 2 tầng 1 tum đã bao gồm nội thất cơ bản. Chẳng hạn như bồn nước, thiết bị vệ sinh, tủ bếp và hệ thống chiếu sáng. Tức, nội thất cơ bản chứ chưa có hàng rào, sân cảnh và ốp lát sân trước sau nhé.

Nếu chúng ta tính tổng cả sân cổng tường rào và ốp lát tất tần tật từ A đến Z cho diện tích mua bàn ghế và giường . Tổng kinh phí của mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m quy mô 2 tầng 1 tum khoảng 1,3 tỷ đồng.

Nếu quý vị bạn đọc có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Ngoài ra, những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được thiết kế nhà ưng ý nhất.

[khối văn bản id = “thong-tin-lien-he” plain = “1”]