Nhà phố 4 tầng hiện đại chỉ với kinh phí 1,3 tỷ đồng!

Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại và đẹp nhưng chỉ với chi phí đầu tư thấp khoảng 1,3 tỷ đồng cho 4 tầng thiết kế. Đây chính là một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Bởi, nó có tác động trực tiếp đến kế hoạch đầu tư và không gian sống lâu dài của cả gia đình.

Mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại được thiết kế và bố trí mặt bằng công năng khá đặc biệt. Quý bạn đọc có thể tham khảo mẫu thiết kế nhà này trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin giới thiệu về mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

Công trình là nhà phố

Thiết kế nội thất

Số tầng là 04

Phong cách thiết kế hiện đại

Diện tích lô đất là 5x20m

Thiết kế nội thất

Mật độ xây dựng là 80% khoảng 80m

Chi phí đầu tư khoảng 1,3 tỷ đồng.

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại được bố trị như sau:

Thiết kế nội thất

+) Tầng 1 được bố trí gồm có sân trước, gara, phòng ngủ 1, wc, phòng giặt, sân phơi và khu vực nhà kho kết hợp phòng chứa bồn nước

+) Tầng 2 được bố trí gồm có phòng khách và phòng bếp kết hợp nhà ăn, nhà wc

+) Tầng 3 được bố trí gồm có phòng ngủ 2 + wc + thay đồ, phòng ngủ 3 + wc + thay đồ và phòng sinh hoạt chung.

+) Tầng 4 được bố trí gồm có sân thượng, phòng thờ, phòng ngủ 4 và khu vực ban công

Yêu cầu thiết kế nhà phố 4 tầng từ gia chủ

Mẫu nhà ống 4 tầng này với đầy đủ công năng sinh hoạt như có gara ô tô và 1 phòng ngủ ở tầng 1, 2 phòng ngủ ở tầng 3. Còn 1 phòng ngủ cho cô giúp việc ở tầng 4. Gia chủ có yêu cầu khác biệt hơn những mẫu nhà phố đẹp khác đó là phòng giặt và sân phơi. Thay vì chúng được bố trí sử dụng trên tầng 4 thì gia chủ yêu cầu thiết kế ngay tại tầng 1.

Lô đất nhà phố 4 tầng hiện đại khá rộng, cho nên gia chủ muốn thiết kế công trình phục vụ sinh hoạt chung như giặt và phơi ở sân sau tầng 1.

nha-pho-4-tang-hien-dai
Kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

Kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

Về hình khối mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại này có hình khối đơn giản, hiện đại và không quá cầu kỳ. Tầng 2 được đổ bê tông đua rộng ra để mở rộng không gian sử dụng cho phòng khách và phòng bếp. Tầng 3 được thiết kế ban công rộng và thông với phòng ngủ. Ban công ở mỗi tầng đều được thiết kế để cho gia chủ có thể trồng và trưng bày cây cảnh.

Về màu sắc mẫu nhà phố 4 tầng theo phong cách hiện đại

Tone sơn trắng là gam màu chủ đạo kết hợp với màu nâu của khối bê tông chạy dọc tường được ốp đá. Nó đã tạo  lên sự cân đối và hài hòa về từng đường nét. Mặt tiền của tầng 1 được ốp gạch giả đá màu vàng nâu. Nó đã giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng và thu hút. Đồng thời tỏa ánh sáng rực rỡ nhất là dưới ánh đèn led khi trời chuyển sang tối.

nha-pho-4-tang-hien-dai
Về màu sắc mẫu nhà phố 4 tầng theo phong cách

Về ngoại thất của mẫu nhà phố 4 tầng 

Hệ thống cửa chính của nhà phố 4 tầng hiện đại sử dụng cửa sắt phun sơn tĩnh điện màu cà phê đẹp mắt và hiện đại. Mẫu nhà ống 4 tầng đẹp này được thiết kế các thanh nan với độ dày tương đối. Các phối thanh to ở 2 cánh cửa chính, thanh nhỏ và mảnh ở 2 bên cửa phụ. Chúng đã giúp cho mẫu cửa thực sự sang trọng và thanh thoát. Đồng thời nó xóa tan di sự nặng nề và kém thẩm mỹ của mẫu cửa sắt khác.

Ban công của mẫu thiết kế nhà được sử dụng sắt phun sơn tĩnh điện màu trắng đồng bộ với tone màu sơn của ngôi nhà. Toàn bộ mặt trước ban công được thiết kế vách kính cao sát trần để tăng tính thẩm mỹ và lấy ánh sáng tốt nhất.

Cửa ra ban công sử dụng mẫu cửa nhựa lõi thép mở quay 1 cánh chia đố. Chúng còn giúp cho không gian thêm điểm nhấn. Hệ thống tiểu cảnh ở các tầng cũng như sân thượng. Nó có tác dụng trang trí và có tác dụng thanh lọc không khí.

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

Bố trí công năng sử dụng tầng 1 mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

nha-pho-4-tang-hien-dai
Bố trí công năng sử dụng tầng 1 mẫu nhà phố 4 tầng

Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại có một mảnh sân nhỏ để gia chủ để xe máy và xe đạp hoặc trồng tiểu cảnh. Tiếp đó là gara ô tô để xe và được thiết kế sát cầu thang. Mục đích là để ngay sau khi xuống xe, gia chủ có thể bước lên cầu thang để lên phòng.

Một phòng ngủ nhỏ được thiết kế ngay cạnh sân sau và sân phơi. Bên canh là 1 nhà vệ sinh được thiết kế sử dụng bên ngoài. Cạnh đó là phòng giặt của gia đình. Để đáp ứng cung cấp nguồn nước tốt nhất cho phòng giặt, phòng kho chứa bồn nước được xây dựng ngay bên cạnh nhà vệ sinh. Quy trình sinh hoạt được thiết kế khép kín và gói gọn trong không gian tầng 1.

Bố trí công năng sử dụng tầng 2 mẫu nhà phố 4 tầng 

Bố trí công năng sử dụng tầng 2 mẫu nhà phố 4 tầng

Tầng 2 của mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại là không gian rộng rãi của phòng khách và phòng bếp. Chúng đáp ứng  tốt nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Một nhà vệ sinh nhỏ được thiết kế ngay trong phòng bếp có phần sảnh rộng được tận dụng để trồng tiểu cảnh trang trí. Phòng khách có view thẳng ra ban công khiến gia chủ thích thú.

Bố trí công năng sử dụng tầng 3 mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

Bố trí công năng sử dụng tầng 3 mẫu nhà phố 4 tầng

Nhà phố đẹp có khu vực tầng 2 được thiết kế 2 phòng ngủ rộng có nhà vệ sinh khép kín với không gian thay đồ cho mỗi phòng. Phòng ngủ master có hướng nhìn thẳng ra ban công. Ở giữa 2 phòng là không gian sinh hoạt chung cho các thành viên.

Bố trí công năng sử dụng tầng 4 mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

Bố trí công năng sử dụng tầng 4 mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

Mặt bằng tầng 4 của mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại được sắp xếp khoa học. Một phần không gian dành cho phòng thờ và 1 phòng ngủ nhỏ dành cho cô giúp việc. Một nhà vệ sinh được thiết kế bên ngoài để phục vụ nhu cầu chung. Sân thượng rộng rãi được sử dụng để trồng tiểu cảnh và để máy tập thể dục cho gia chủ.

Nếu quý vị bạn đọc có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Ngoài ra, những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được thiết kế nhà ưng ý nhất.

[khối văn bản id = “thong-tin-lien-he” plain = “1”]