Thiết kế nhà 6.5 x10 đẹp tại nội đô thành phố Hà Nội

Tại những thành phố lớn, việc xây dựng những ngôi nhà là điều khá khó khăn. Điều này bị ảnh hưởng do diện tích đất nền ở đây không thoải mái. Đối với những thiết kế nhà 6.5 x10 thì chủ đầu tư cần phải tính toán sao cho hợp lý. Làm sao phải tận dụng công năng cho mọi sinh hoạt. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ cũng cần phải hoàn thiện. Căn nhà của chị Linh dưới đây là một ví dụ về việc xây dựng nhà tại nội đô. Hãy cùng theo dõi bản thiết kế của gia chủ trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nhà 6.5 x10 trong nội đô thành phố

Kiểu thiết kế nhà 6.5 x10 được xây dựng ngay tại nội đô của thành phố. Tại đây, đa số mọi người đều sở hữu đất nền không quá lớn. Điều này làm cho chủ thiết kế phải xây dựng khéo léo cho công trình của mình. Tuy vậy, chị Linh đã thiết kế căn nhà của mình một cách thông minh, tinh tế. Vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cũng được gia chủ hướng đến. Bên cạnh đó, nét hiện đại cũng được thể hiện rõ qua thiết kế vuông vức, kẻ ngang.

thiet-ke-nha-6.5-x10
Hỉnh ảnh mặt tiền căn nhà 6.5 x10.

Căn nhà của chị Linh tại nội đô được xây dựng với nền đất có chiều ngang lớn hơn chiều sâu. Với đặc điểm này thì mặt tiền rộng trở thành lợi thế của căn nhà. Ánh sáng tự nhiên cũng từ đó đi hết vào chiều sâu. Chị Linh còn sử dụng thêm chất liệu kính để tăng sự sang trọng cho ngôi nhà. Cùng với đó, không gian bên trong cũng trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn. Nếu bạn có ý định thiết kế nhà có thể tham khảo bản thiết kế dưới đây.

Thiết kế nội thất

Thông tin thiết kế nhà 6.5 x10

Chủ đầu tư: Chị Linh

Mặt tiền: 6.5

Số tầng: 3

Thiết kế nội thất
  • Tầng 1: gara để xe, phòng khách, phòng bếp.
  • Tầng 2: bố trí 3 phòng ngủ
  • Tầng 3: phòng ngủ rộng , phòng thờ và sân phơi.

Bản vẽ thiết kế nhà 6.5 x10 của chủ đầu tư

Được xây dựng trên nền đất không quá rộng nên chị Linh đã thiết kế tỉ mỉ cho ngôi nhà của mình. Nền đất này có đặc điểm bề ngang lớn hơn chiều sâu. Ưu điểm này khiến cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn. Không gian sinh hoạt trong nhà cũng vì thế mà phân bổ cân đối với chiều ngang. Hãy cùng xem bản thiết kế nhà 6.5 x10 của chị Linh ở phần tiếp theo của bài viết.

Bản vẽ tầng 1 thiết kế nhà 6.5 x10

Ở tầng 1 của công trình được thiết kế tiền sảnh lớn và là khu vực để xe của gia đình. Đi vào bên trong, chúng ta được thấy phòng khách nhỏ gọn được trang trí bằng sofa thẳng. Tầng 1 của gia chủ được thiết kế tiết kiệm diện tích nhưng không gian không quá chật hẹp. Cầu thang lên tầng của căn nhà được đặt ở phía đối diện. Khu vực này sử dụng một kệ tủ nhỏ là nơi để ti vi, lưu trữ đồ dùng nhỏ, vật dụng trang trí.

thiet-ke-nha-6.5-x10
Hình ảnh bản vẽ tầng 1.

Bên trong của mặt bằng là phòng bếp và khu ăn của gia đình. Bếp và phòng ăn rộng rãi đầy đủ tiện nghi phục vụ cho cả gia đình. Trong này cũng được sử dụng quầy bar nhỏ ngăn cách khu ăn và khu nấu nướng. Căn bếp của gia đình được thiết kế thoáng đãng. Khu vực này sử dụng chất liệu vách kính rộng đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà. Điều này làm cho không gian nấu ăn không bị tù túng. Nếu muốn thiết kế nhà ống mặt tiền 6m bạn có thể tham khảo bản vẽ công năng trên đây.

Thiết kế nội thất

Bản vẽ tầng 2 thiết kế nhà 6.5 x10

Từ cầu thang đi lên là tầng 2 của chị Linh. Tầng 2 thiết kế 1 phòng master và 2 phòng ngủ nhỏ. Phòng ngủ master có kiến trúc đưa ra một khoảng rộng tầm 1m2 nên khá thoải mái. Không gian trở nên rộng rãi do chủ nhà đã tận dụng ban công đưa ra. Hai phòng ngủ nhỏ cũng đầy đủ tiện nghi cho các thành viên còn lại trong gia đình.

nha-pho-mat-tien-6.5
Hình ảnh bản vẽ tầng 2.

Ngoài ra, khu sinh hoạt chung của gia đình cũng được thiết kế tại đây. Khu vực này để mọi người nghỉ ngơi, vui chơi cùng các thành viên trong gia đình. Nơi đây cũng có ban công hướng ra ngoài để tạo cảm giác không gian rộng rãi. Căn nhà ống 3 tầng của chị Linh đã được thiết kế đầy tính ứng dụng trong nội đô thành phố.

Bản vẽ tầng 3 thiết kế nhà 6.5 x10

Mặt bằng tầng 3 của kiến trúc được chị Linh tận dụng tối đa. Không gian tại đây khá rộng nên việc bố trí công năng khá thoải mái. Tầng 3 được bố trí một phòng ngủ rộng, bên cạnh là phòng thờ và khu vực giặt giũ, phơi đồ của gia đình.

thiet-ke-nha-6.5-x10
Hình ảnh bản vẽ tầng 3.

Gia chủ đã tận dụng không gian rộng rãi của tầng 3 một cách khéo léo. Phòng thờ và phòng ngủ được chị Linh ưu tiên tận dụng. Nhà vệ sinh cũng được thiết kế khép kín với phòng ngủ. Mọi công năng của tầng được sử dụng tối đa. Việc làm này nhằm tránh lãng phí không gian của mặt bằng.

Trên đây là bản thiết kế nhà 6.5×10 tại nội đô thành phố. Căn nhà của chị Linh được thiết kế đầy nét hiện đại nhưng vẫn đảm bảo công năng. Mong rằng, bản thiế kế trên sẽ cho các bạn ý tưởng để thiết kế căn nhà của chính mình. Nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Bên cạnh đó, các kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được căn nhà ưng ý nhất.