Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ quy mô 3 tầng 1 tum chỉ 1,6 tỷ đồng!

Thiết kế nhà ống hiện đại có tầng hầm đang là xu hướng “hot” trong năm 2020. Đây là mẫu nhà công năng đã tận dụng không gian và mở rộng diện tích sử dụng để xe cho gia chủ. Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ với phối cảnh hiện đại và công năng sử dụng tối ưu được chúng tôi đề cập đến trong bài viết dưới đây.

Thông tin giới thiệu về mẫu nhà ống 4 phòng ngủ

Diện tích thiết kế nhà là 4.5x18m

Công trình nhà ống đẹp

Thiết kế nội thất

Số tầng sử dụng là 3 tầng 1 tum

Phong cách thiết kế hiện đại

Kinh phí đầu tư là 1,6 tỷ

Thiết kế nội thất

Công năng sử dụng của nhà ống đẹp gồm có hầm để xe, phòng khách, phòng bếp, 4 phòng ngủ và phòng thờ.

Yêu cầu chi tiết về mẫu nhà ống có tầng hầm từ gia chủ

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ của một gia chủ hiện đang sinh sống tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Gia đình họ có 4 thành viên sinh sống. Vì thế, gia chủ có yêu cầu thiết kế mẫu nhà 3 tầng 1 tum với các yêu cầu cụ thể như sau:

  • Thiết kế nhà có tầng hầm để xe với thiết kế không gian khá lớn
  • Gia chủ có yêu cầu thiết kế phòng khách rộng và đẩy đủ nội thất hiện đại đảm bảo không gian thông thoáng
  • Thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp có nội thất hiện đại. Không gian phòng phải đảm bảo cho quá trình sử dụng chế biến lưu trữ thức ăn và nấu nướng.
  • Tổng diện tích của mẫu nhà được thiết kế 4 phòng ngủ. Tất cả các phòng sẽ thiết kế nhà vệ dinh khép kín. Trong đó, nhà ống đẹp có 1 phòng ngủ cho khách.
  • Mật độ thiết kế chỉ 2 không gian chức năng trên 1 mặt sàn của ngôi nhà.
  • Tầng tum được thiết kế phòng thờ và kho nhỏ chứa đồ. Không gian tầng thượng thiết kế thoáng và rộng để đón nhận nhiều ánh sáng và gió thoáng.
  • Tổng kinh phí đầu tư cho công trình không vượt quá 1.6 tỷ.
mau-nha-ong-4-phong-ngu
Phối cảnh thiết kế mặt tiền của mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum

Khám phá kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà ống 4 phòng ngủ

Với mặt tiền 4.5m, diện tích đất nền cứng chắc cùng với vị trí ngôi nhà ngay tại mặt phố. KTS sư đã lên phương án thiết kế sơ bộ mẫu nhà ống 4 phòng ngủ sao cho sát nhất với yêu cầu của gia đình.

Thiết kế nội thất

Thiết kế tầng hầm là yêu cầu chính và nhiệm vụ quan trọng gia chủ yêu cầu. Chính vì vậy, KTS phải xử lý bề mặt kết cấu và kỹ thuật công trình một cách khoa học. Nếu không thiết kế như vậy sẽ không đảm bảo kết cấu chung cho toàn bộ các tầng. Tầng hầm được thiết kế sao cho thoáng. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cho mặt tiền và không ảnh hưởng đến ngoại thất chung.

KTS sau nhiều lần suy nghĩ đã lên ý tưởng thiết kế mặt tiền tầng hầm và mặt tiền công trình theo khối hộp. Ngoài ra, họ còn thiết kế 1 điểm nhấn để giúp tầng bàn hầm trở nên thoáng và không bị bí bách.

mau-nha-ong-4-phong-ngu
Kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum

Kiến trúc mặt tiền các tầng của mẫu nhà ống 4 phòng ngủ

Mặt tiền tầng hầm mẫu nhà ống 4 phòng ngủ được thiết kế khối hộp mở cho không gian hầm. Không gian sinh hoạt chung bắt đầu từ tầng 1. Thiết kế hệ cửa kính rộng và cao sát trần cùng với việc sử dụng sơn màu vàng đã đem đến hiệu ứng tổng quan bắt mắt.

Khối ban công tầng 2 và tầng 3 được thiết kế rộng và thoáng. Không gian thiết kế đơn giản với lan can bằng sắt. Thiết kế khối bồn hoa nhỏ hình vuông được trang trí ốp lam nhựa giả gỗ 3D bên ngoài. Chúng đã tạo lên sức hút khá bắt mắt. Những đường gờ ngang trên mảng tường cùng hệ thống lam ốp màu nâu trên tầng thượng. Ngoài ra, chúng còn phối hợp với khối bê tông tầng tum thiết kế theo khối rỗng. Mục đích để đón nhận được nhiều ánh nắng và gió thoáng mà không ảnh hưởng đến kết cấu chung cho ngôi nhà.

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum hiện đại

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng của tầng bán hầm

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng của tầng bán hầm

Toàn bộ không gian tầng hầm được thiết kế dành riêng cho gara để xe. Không gian này thiết kế thoáng và có kho nhỏ để chứa đồ. Cầu thang thông tầng được bố trí ngay cạnh góc và tiếp giáp với mặt tiền của công trình.

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng tầng 1

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng tầng 1

Tầng 1 của mẫu nhà ống 4 phòng ngủ được thiết kế 2 không gian sinh hoạt chính. Đó là phòng khách và phòng bếp. Phóng khách được thiết kế khá rộng và thoáng. Phòng thiết kế ngay cạnh cửa chính để đón nhận gió thoáng tự nhiên và ánh sáng. Phòng bếp của mẫu nhà ống 3 tầng được thiết kế phía trong. Nó đặt cạnh với sân vườn tiểu cảnh ở sân sau. Mục đích để tạo lên thế cân bằng cho mẫu nhà. Nhà vệ sinh chung được bố trí gần phòng ăn và cạnh với cầu thang thông tầng.

Bố trí công năng sử dụng tầng 2 của mẫu nhà ống 4 phòng ngủ

Bản vẽ công năng sử dụng tầng 2 + 3 + tum của mẫu nhà ống 4 phòng ngủ

Tầng 2 của mẫu nhà ống 4 phòng ngủ được thiết kế 2 phòng ngủ cách nhau qua sảnh thông tầng. Phòng ngủ chính thiết kế hướng ban công trước. Còn phòng ngủ của con gái thiết kế phía trong. Cả hai phòng đều thiết kế có nhà vệ sinh khép kín hiện đại. Nhà vệ sinh thiết kế vuông góc với cửa chính ra vào của căn phòng.

Bố trí công năng sử dụng tầng 3 và tum của mẫu nhà ống 4 phòng ngủ

Tầng 3 cuae mẫu nhà ống 4 phòng ngủ được thiết kế 1 phòng ngủ cho con trai và phòng ngủ cho khách. Cả 2 phòng được thiết kế khép kín để đảm bảo không gian sinh hoạt cho chủ và khách đến chơi nhà. Tầng tum được thiết kế 1 phòng thờ trang nghiêm có hướng ban công mặt tiền thông thoáng. Phía sau sẽ thiết kế sân thượng để làm không gian giặt phơi và tận dụng thiết kế thêm kho nhỏ để chứa đồ cho gia đình.

Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Ngoài ra, những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được ngôi nhà ưng ý nhất.

[khối văn bản id = “thong-tin-lien-he” plain = “1”]