Mẫu nhà ống 6 tầng đẹp – Nhà đẹp ở Hồ Chí Minh!

Mẫu nhà ống 6 tầng đẹp với thiết kế hiện đại trên diện tích 4x18m chính là mẫu nhà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây. Nhà ống 6 tầng này sẽ là một lựa chọn phù hợp với những gia chủ có nhu cầu xây dựng một ngôi nhà đẹp. Quý vị hãy cùng chúng tôi tham khảo mẫu nhà đẹp này sau đây nhé.

Đây chính là căn nhà ống tọa lạc ở quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Do ngôi nhà có vị thế mặt tiền đường nên gia chủ vận dụng việc xây nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng. Vì thế, 6 tầng phân chia khu vực không gian sống và cho thuê riêng biệt. Mục đích giúp việc kinh doanh và sinh hoạt được thuận tiện hơn.

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà ống 6 tầng đẹp từ gia chủ

Nhà ống 6 tầng là mẫu nhà của 1 gia chủ có 4 thành viên sinh sống. Vì thế, họ có mong muốn 1 không gian ở tiện nghi tối ưu nhất cho gia đình. Trong đó, gia chủ có yêu cầu thiết kế nhà đẹp được bố trí 3 phòng ngủ và những không gian chung cần thiết như phòng khách, nhà bếp, phòng ăn và phòng thờ. Hơn nữa, những không gian sinh hoạt chung cũng được đầu tư hơn. Phòng giải trí cộng với phần tum lớn ở sân thượng chính là những nơi nối kết các thành viên lý lưởng trong ngôi nhà.

Thiết kế nội thất
mau-nha-ong-6-tang-dep
Tham khảo hình ảnh mẫu nhà ống 6 tầng đẹp cùng đối xứng bản vẽ mặt bằng các tầng

Kiến trúc nhà ống 6 tầng gồm có 1 trệt 1 lửng 3 lầu 1 sân thượng. Gia chủ đã đưa ra yêu cầu bố trí 2 tầng dưới để làm nơi kinh doanh. Còn diện tích 4 tầng trên sẽ dành cho sinh hoạt và khoa học.

Mẫu nhà ống 6 tầng đẹp theo phong cách hiện đại và có sự thông thoáng, nhiều ánh sáng mà một căn nhà cần có.

Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà ống 6 tầng đẹp và công năng

Bảng màu xám, trắng, xanh và đen xoay quanh trong thiết kế mặt tiền của mẫu nhà ống 6 tầng. Như vậy, nó càng làm nổi bật tính hiện đại của ngôi nhà. Khối nhà có sự cân đối và liền mạch giữa các tầng với nhau. Sự chỉnh chu từng đường nét trong thiết kế nhà đã tạo ra một căn mẫu nhà ống 6 tầng đẹp và khác biệt so với những ngôi nhà xung quanh.

Thiết kế nội thất
mau-nha-ong-6-tang-dep
Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà ống 6 tầng đẹp và công năng

Xuất phát từ tình yêu dành cho gia đình của mình. Gia chủ đã đưa ra những yêu cầu riêng dành cho hệ thống lan can và cầu thang ngôi nhà. Những song sắt được thi công chắc chắn với phần song khá dày. Mục đích là để đảm bảo an toàn cho trẻ khi di chuyển.

Sự kết hợp hài hòa giữa các vật liệu quen thuộc đã khiến ngôi nhà trở lên thu hút hơn. Những mảng thiết kế nhà hiện đại và không quá cầu kỳ. Chúng đã phù hợp hơn với mục đích kết hợp là nhà ở và kinh doanh.

Bản vẽ bố trí mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà ống 6 tầng 

Một ngôi nhà đẹp có thiết kế mặt tiền đẹp vẫn chưa đủ. Yếu tố kiến trúc của ngôi nhà còn đóng vai trò quan trọng. Mục đích để đảm bảo vấn đề tiện nghi và không gian sinh hoạt thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Với nhiều người có kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nhà ở cũng nên tham khảo cách bố trị công năng sau.

Thiết kế nội thất

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 và 2 của mẫu nhà ống 6 tầng

Tầng 1 và tầng 2 của mẫu nhà ống 6 tầng đẹp có mục đích kinh doanh nên không gian được giải phóng hoàn toàn. Với mong muốn tận dụng triệt để diện tích không gian nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Đồng thời, nó cần đảm bảo nhu cầu sử dụng thiết yếu cho gia đình. KTS đã sử dụng kiến trúc cầu thang cặp hông cùng ô giếng trời nhỏ cho ngôi nhà. Mục đích là để tăng cung nguồn sáng cho hành lang và cầu thang liên thông giữa các phòng.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 và 2 của mẫu nhà ống 6 tầng

Bắt đầu từ tầng 1 là những không gian phục vụ cho sinh hoạt của gia đình. Cũng như những ngôi nhà khác, mẫu nhà ống 6 tầng đẹp này được bố trí với sự phân tách không gian chung. Không gian riêng theo các tầng để đảm bảo sự tiện dụng tối ưu. Điều khác biệt duy nhất ở ngôi nhà này, đó chính là vị trí bố trí phòng khách và nhà bếp cùng phòng giải trí.

Bởi gia chủ cho thuê mặt bằng tầng 1 và 2 để kinh doanh. Cho nên, họ thường xuyên phải tiếp khách. Để công việc không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, gia chủ đã dùng phương pháp bố trí tách phòng khách ra phía sau. Còn phòng giải trí sẽ hướng ra ban công nối với nhà bếp và phòng ăn. Đây chính là không gian chính để phục vụ sinh hoạt của gia đình.

Bản vẽ mặt bằng công năng của tầng 3 và 4 của mẫu nhà ống 6 tầng đẹp

Bản vẽ mặt bằng công năng của tầng 3 và 4 của mẫu nhà ống 6 tầng đẹp

Tầng 2 với 3 được bố trí phòng ngủ có sử dụng chung một nhà vệ sinh. Tất cả không gian đều có giải pháp cấp sáng và lưu thông không khí riêng. Cho nên, không gian trong nhà luôn được thoáng đãng.

Tầng 3 của mẫu nhà ống 6 tầng đẹp được thiết kế phòng thờ mở rộng về diện tích. Phòng được thiết kế theo nhu cầu thường xuyên tổ chức giỗ chạp trong gia đình gia chủ. Không gian phòng rộng rãi giúp bố trí được nhiều bàn ghế để phục vụ cho việc tiếp đãi khách. Phòng còn được kết hợp với một nhà kho dùng để những vật dụng ít sử dụng.

Bản vẽ mặt bằng công năng của tầng 5 và 6 của mẫu nhà ống 6 tầng đẹp

Bản vẽ mặt bằng công năng của tầng 5 và 6 của mẫu nhà ống 6 tầng đẹp

Trên cùng của mẫu nhà ống 6 tầng đẹp là sân thượng với phần tum khá rộng được xây dựng với mục đích dự trù cho nhu cầu sử dụng của tương lai. Sân thượng phía trước đơn giản trong thiết kế. Đây còn là nơi thư giãn ngoài trời và trồng cây cho gia chủ. Phía sau là phòng giặt và sân phơi liền kề để hoạt động giặt giũ của nữ chủ nhân căn phòng được thuận tiện hơn.

Nếu quý vị bạn đọc có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Ngoài ra, những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được thiết kế nhà ưng ý nhất.

[khối văn bản id = “thong-tin-lien-he” plain = “1”]