Nhà 5 gian mái Thái diện tích 150m2 có sân vườn rộng!

Theo thời gian, mẫu nhà 5 gian mái Thái luôn mang đặc trưng vế kiến trúc nhà ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đây là mẫu nhà gìn giữ và cách tân để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nét kiến trúc truyền thống đặc trưng từ xa xưa của dân tộc vẫn còn lưu giữ. Bởi đó là một trong những nét đẹp văn hóa cần bảo tồn cho đến các thế hệ về sau.

Chính vì vậy, chúng tôi giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu nhà 5 gian ngói Thái đỏ trong bài viết dưới đây. Mẫu nhà với kiến trúc và vật liệu giản đơn đã gợi nhắc về kí ức của tuổi thơ. nha-5-gian-mai-thai

Đặc điểm bản sắc truyền thống trong kiến trúc Việt Nam

Khi chúng ta nói về bản sắc truyền thống trong kiến trúc Việt Nam thì có một số đặc điểm sau. Đó là sự kết hợp khiêm tốn và đơn giản về khối hình. Kiến trúc nhà cân xứng và hướng nội, nhưng hài hòa với khung cảnh thiên nhiên.

Thiết kế nội thất

Trên thực tế, mẫu nhà mái Thái đẹp muốn hòa nhập hữu cơ theo quan điểm “nhất thể vũ trụ”, “âm dương quân bình” và “thiên nhiên hợp nhất”. Để minh chứng cho điều đó, chúng tôi giới thiệu mẫu nhà 5 gian mái Thái bằng gỗ dưới đây. Nhà mang đặc trưng của kiến trúc truyền thống ở vùng quê Bắc Bộ. Nó rất gần gũi với đời sống sinh hoạt của người dân.

Chiêm ngưỡng phối cảnh của mẫu nhà 5 gian mái Thái ở Vĩnh Phúc

Với xu thế phát triển của thời đại, mẫu nhà 5 gian mái Thái đã trở lên tiện nghi. Chúng còn mang phong cách hiện đại về nội thất và ngoại thất. Bởi, nó có sự sáng tạo độc đáo mà ít ngôi nhà mái Thái nào giữ được vẻ đẹp cổ xưa truyền thống. Trên thực tế, phong cách này chỉ còn lại những ngôi nhà có từ thời trước.

Mặc dù mẫu thiết kế nhà mái Thái pha trộn một số nét hiện đại. Nhưng mẫu nhà mái Thái 2 phòng ngủ và 1 phòng khách là một trong những bản thiết kế chất chứa thứ gọi là “hồn quê”. Quý vị hãy cùng chúng tôi cảm nhận một cách rõ ràng nhất về ngôi nhà này.

Thiết kế nội thất
nha-5-gian-mai-thai
Chiêm ngưỡng phối cảnh tổng quan của mẫu nhà 5 gian mái Thái ở Vĩnh Phúc

Yêu cầu từ vấn thiết kế mẫu nhà 5 gian mái Thái

Mẫu nhà mái Thái đẹp có diện tích là 150m2 và mặt tiền là 20m. Mẫu nhà 5 gian mái Thái thiết kế bởi bàn tay tài hoa của KTS theo nhu cầu của gia chủ ở Vĩnh Phúc. Chúng tôi lên ngân sách dự tính chi phí đầu tư nhà mái Thái này 1 tỷ đồng.

Chúng tôi vui mừng vì bản thiết kế đã khiến gia chủ rất hài lòng. Với mẫu nhà này, chúng tôi mang đến một không gian thôn quê khoáng đạt và yên bình. Mẫu thiết kế nhà đưa chúng ta trở về với tuổi thơ tắm ao câu cá với vườn rau non xanh mướt.

Giữa trốn đô thị phồn hoa và tấp nập, chúng ta chợt thấy góc nhìn thân thuộc len lỏi trong tâm tưởng với hàng cau trước sân nhà. Hơn nữa, hương thơm của loài hoa xoan trước ngõ làm cho chúng ta gợi nhớ đến kỷ niệm thời thơ ấu.

Thiết kế nội thất

Kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà 5 gian mái Thái

Mái ngói đỏ tươi là vật liệu truyền thống của ngôi nhà 5 gian mái Thái. Ngày nay, người ta ưa chuộng mái Thái và mái tôn hơn. Bởi vì tính năng vượt trội của các loại mái này. Tuy nhiên, mẫu nhà mái Thái 5 gian có 2 phòng ngủ và 1 phòng khách được gia chủ chọn lựa mái ngói đỏ truyền thống. Điều này khiến chúng ta có cảm giác gần gũi và bình dị như thời thơ ấu vậy.

Mái ngói đỏ từ bao đời tượng trưng cho sự may mắn và hưng thịnh cho gia chủ. Đồng thời, nó mang lại sự phát tài phát lộc của gia đình.

Hệ thống cửa là loại cửa kính khung gỗ 2 cánh đan thành những ô kính vuông và hình chữ nhật nhỏ. Mặt tiền gồm 1 cửa chính, 2 cửa ra vào 2 bên, 2 cửa sổ ở 2 đầu ngoài mặt tiền. Gạch thẻ ốp chân tường đã tô điểm cho mặt tiền tránh sự nhàm chán và đơn điệu.

Hệ thống cột vuông xen 2 màu trắng nâu mang đến cảm giác vững chắc và bền cho ngôi nhà. Thời xưa, những ngôi nhà 5 gian mái Thái dựng rất nhiều cột ở mặt tiền. Tuy nhiên, nó là cột tròn và vật liệu từ gỗ.

Kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà 5 gian mái Thái

Bố trí công năng sử dụng của nhà 5 gian mái Thái

Khu nhà chính của mẫu nhà mái Thái chia thành 5 gian. Ở giữa nhà 5 gian mái Thái là phòng khách có diện tích là 40m2. Còn 2 bên là 2 phòng ngủ có diện tích là 18m2. Bên cạnh phòng ngủ 2 là 2 WC liền nhau và bằng nhau là 5.5m2. Tiền sảnh còn gọi là thềm có diện tích khá rộng 20m2.

Khu nhà bếp gồm phòng bếp và phòng ăn có diện tích khoảng gần 30m2. Mặc dù thiết kế nội thất khá đơn giản và rõ ràng. Nhà không có nhiều phòng và không cầu kì. Nhưng, chúng đảm bảo tính linh hoạt và tiện lợi cho gia chủ. Phòng khách thiết kế khá rộng. Phòng đặt thêm phản gỗ, tủ chè và án gian bằng gỗ để thờ cúng.

Việc thiết kế nhà bếp độc lập với nhà chính giúp cho không gian nhà chính không bị ảnh hưởng bởi mùi đồ ăn, khói và bụi. Thiết kế nhà 5 gian mái Thái có 2 phòng ngủ đem đến sự mộc mạc trong thiết kế nội thất. Từ đó, mẫu nhà cho thấy cảm hứng của gia chủ với không gian cổ xưa và yêu thích sự khoáng đạt.

Nếu quý vị bạn đọc có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Ngoài ra, những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được thiết kế nhà ưng ý nhất.

[khối văn bản id = “thong-tin-lien-he” plain = “1”]