Nhà ống kết hợp kinh doanh quy mô 3 tầng sang trọng!

Hiện nay, nhiều gia đình muốn thiết kế một mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh dang trở lên khá phổ biến. Đây là phương án thiết kế nhà tiết kiệm diện tích và chi phí đầu tư cho gia chủ được xuất hiện phổ biến tại các thành phố lớn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh với diện tích xây dựng là 100m2 sang trọng.

Thông số cơ bản về mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh 3 tầng đẹp

 • Số tầng
 03
 • Mặt tiền
 7m
 • Chiều sâu
 14m
 • Kích thước ô đất
 7x14m
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 Khoảng 1.6 – 1.8 tỷ đồng
 • Thông số diện tích, Công năng
– Diện tích xây dựng là 100m2/sàn– Thông số công năng sử dụng gồm có:

+ Tầng 1 để thiết kế không gian kinh doanh có nhà WC1 rộng là 4,5m2.

+ Tầng 2 được thiết kế 1 phòng khách diện tích là 28,5m2. Khu vực sảnh tầng có diện tích là 4,5m2. Nhà WC2 có diện tích là 2,5m2. Phòng ngủ 1 có diện tích là 15m2. Phòng bếp ăn có diện tích là 17m2.

+ Tầng 3 được thiết kế phòng ngủ 2 có diện tích là 15m2. Phòng ngủ 3 có diện tích là 15m2. Nhà WC3 có diện tích là 6m2. Khu vực sảnh tầng có diện tích là 7m2. Phòng thờ có diện tích là 14,5m2. Khu vực sân chơi có diện tích là 12,m2.

Yêu cầu thiết kế nhà ống từ gia chủ

Sở hữu một lô đất mặt phố có diện tích là 7x14m. Gia chủ có mong muốn thiết kế 1 căn nhà ống đẹp kết hợp với kinh doanh có quy mô 3 tầng mang phong cách hiện đại. Dựa theo yêu cầu của gia chủ về chức năng sử dụng của gia đình. Các KTS của chúng tôi đã thiết kế thành công mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh với những thông số chuẩn. Chúng còn phù hợp cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Những thông số về mặt bằng là cơ sở để chúng ta hoàn thành những giai đoạn tiếp theo. Đó là việc triển khai phối cảnh và hồ sơ kỹ thuật thi công. Chúng quyết định hình khối ngôi nhà và phương án phối cảnh ngoại thất.

Thiết kế nội thất
nha-ong-ket-hop-kinh-doanh
Phối cảnh tổng quan về mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng

Yêu cầu cụ thể từ phía gia chủ

 • Về diện tích, gia chủ muốn xây nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh với kích thước 7×14, diện tích 100m2.
 • Về ngoại thất, thiết kế nhà ống phải tuân theo phong cách kiến trúc hiện đại với kích thước 7x14m đơn giản . Nhưng, mẫu nhà phải mang điểm khác biệt độc đáo riêng và không phô trương, sang trọng. Điều đó góp phần cho công việc buôn bán của chủ nhà trở lên dễ dàng và thuận lợi hơn.
 • Về yếu tố phong thủy, do mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh có cả chức năng buôn bán và kinh doanh. Cho nên, việc thiết kế nhà hợp phong thủy là yếu tố rất cần thiết. Cũng chính vì vậy, việc chọn hướng nhà và xem tuổi làm nhà. Cách chọn màu sắc sao cho phù hợp với phong thủy phải phù hợp với gia chủ.
 • Về chi phí đầu tư xây dựng nhà ước tính khoảng dưới 1,8 tỷ đồng.
 • Yêu cầu công năng thiết kế tầng 1 là không gian kinh doanh. Khu vực tầng 2 và 3 gồm có 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 3 WC và 1 phòng bếp ăn.

Với vị trí mặt đường, xây nhà ống kết hợp kinh doanh là một lựa chọn có tính toán khoa học của gia chủ.

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Mặt bằng công năng sử dụng của các tầng được tính toán rất kỹ càng với những thông số về kích thước và diện tích. Sao cho, chúng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ và đảm bảo cuộc sống tiện nghi nhất có thể.

Bên cạnh những thông số về công năng là cách bố trí và sắp xếp không gian các phòng sao cho đảm bảo cuộc sống sinh hoạt nói chung. Đặc biệt, mẫu nhà còn đảm bảo hoạt động kinh doanh tiện lợi cho gia chủ nói riêng. Hơn nữa, nhà ống cần lấy ánh sáng và lấy gió tự nhiên một cách hợp lý.

Thiết kế nội thất

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

nha-ong-ket-hop-kinh-doanh
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Không gian tầng 1 của thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh dành riêng 1 sàn gần 100m2 cho công việc kinh doanh và buôn bán của gia đình. Diện tích còn lại sẽ thiết kế 1 phòng WC chung là 4,5m2. Dự tính của gia chủ là làm shop quần áo ở tầng 1 này.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Mặt bằng công năng tầng 2 của mẫunhà ống kết hợp kinh doanh gồm có: Phòng khách diện tích là 28,5m2. Khu vực sảnh tầng có diện tích là 4,5m2. Nhà WC2 có diện tích là 2,5m2. Phòng ngủ 1 có diện tích là 15m2. Phòng bếp ăn có diện tích là 17m2.

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng tầng 3 của mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Mặt bằng nội thất tầng 3 của mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh gồm có: Phòng ngủ 2 diện tích là 15m2. Phòng ngủ 3 diện tích là 15m2. Nhà WC3 có diện tích là 6m2. Khu vực sảnh tầng có diện tích là 7m2. Phòng thờ có diện tích là 14,5m2. Khu vực sân chơi có diện tích là 12m2.

Thiết kế nội thất
Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng tầng 3 của mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Với diện tích sàn, không gian tầng 3 tiện nghi gồm có 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Đó là không gian sống chủ yếu của gia đình. Ngoài ra, có sân phơi và 1 phòng vệ sinh chung. Cầu thang chia không gian phòng thờ và các phòng ngủ ở 2 phía khác nhau. Cho nên, nó không tác động và ảnh hưởng đến chức năng của cả 2 phòng.

Với chi phí xây dựng đầu tư khoảng 1,7 tỷ đồng, gia chủ đã sở hữu ngay một mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh với diện tích 100m2 sử dụng mái Thái sang trọng và bề thế.

Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Ngoài ra, những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được ngôi nhà ưng ý nhất.

[khối văn bản id = “thong-tin-lien-he” plain = “1”]