Thiết kế nhà ống mặt tiền 5,5 m quy mô 2 tầng 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m có phối cảnh mặt tiền hiện đại và công năng. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình hoàn toàn phù hợp với hộ gia đình trẻ hiện nay. Đây chính là mẫu nhà ống được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây. Quý bạn đọc có thể tham khảo khi có nhu cầu thiết kế mẫu nhà tương tự.

Giới thiệu khái quát về mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m

Đây là mẫu thiết kế nhà của 1 gia đình trẻ có 4 thành viên sinh sống. Thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m và chiều sâu dài 17m.

Gia chủ đã không lựa chọn mẫu thiết kế nhà mái Thái đẹp. Họ yêu cầu thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng đảm bảo đầy đủ điều kiện của công trình hiện đại. Chẳng hạn, mặt tiền thoáng rộng, kiến trúc hiện đại và công năng khoa học là những mong muốn thiết kế từ gia chủ.

Thiết kế nội thất

Sau khi giac chủ tính toán theo mật độ xây dựng, KTS nhanh chóng lên phương án thiết kế sơ bộ cho gia đình. Đảm bảo phương án thông thoáng và tách biệt không gian gara riêng do chiều sâu ô đất khá dài. KTS đã thiết kế tích hợp sân trước là sân chơi, sân tiểu cảnh và sân đón thoáng. Đồng thời, chúng sử dụng ở một góc để làm gara để xe.

Chiêm ngưỡng phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5.5m

thiet-ke-nha-ong-mat-tien-5-5-m
Chiêm ngưỡng phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5.5m

Khoảng gara để xe nhà được thiết kế lệch hơn theo kiến trúc chữ L so với hiên chính trước khi bước vào trong nhà. Thiết kế nhà sử dụng lam ngăn cách và hệ thống cửa cuốn, cửa sắt khá an toàn. Việc bố trí ngay trước không gian mặt tiền giúp cho việc sử dụng đi lại nhiều thuận tiện hơn.

Từ khảo sát hiện trạng, KTS đã đưa ra 2 phương án thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m. Sự khác nhau duy nhất của hai phương án này là kiểu bố cục và sử dụng vật liệu trang trí. Tuy nhiên, tính thống nhất cho mẫu nhà phố 2 tầng quán triệt ngay từ đầu. Đó chính là sự ưu tiên sử dụng màu sơn trắng sáng trung tính cùng hình khối không quá cầu kỳ. Nó chú trọng đến sự đơn giản và tinh tế.

Thiết kế nội thất

Phương án thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m thứ nhất

thiet-ke-nha-ong-mat-tien-5-5-m
Phương án thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m thứ nhất

Phương án thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m triển khai cụ thể như sau: Thiết kế nhà ống đẹp bao quát từ tường rào bao quanh cho đến thiết kế kiến trúc mặt tiền. Mặt tiền sử dụng hệ thống lam bê tông tạo hiệu ứng thẩm mĩ cho ngôi nhà. Nó còn giúp cho mặt tiền đón nhận được nhiều gió thoáng và ánh sáng tự nhiên.

KTS đã sử dụng gam màu trắng sáng và hệ thống cửa nhựa lõi thép màu trắng. Bên cạnh đó, hệ thống cửa sổ nhiều và thiết kế mặt bằng mái trên sân thượng ốp gạch chỉ đỏ. Chúng đã giúp cân bằng hiệu ứng không gian chung và gây thiện cảm hơn.

Sân trước ốp gạch chỉ đỏ và khoảng hiên chính ốp đá tự nhiên màu nâu tối. Nhìn từ xa, hình khối và ngoại thất của không gian thể hiện những đường nét mạnh mẽ và khỏe khoắn. Chúng còn điểm tô thêm những nét mềm mại cũng như uyển chuyển cho không gian.

Thiết kế nội thất

Phương án thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m thứ 2

thiet-ke-nha-ong-mat-tien-5-5-m
Phương án thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m thứ 2

Phương án 2 thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m theo phối cảnh hiện đại và xử lý có chút khác biệt so với mẫu thiết kế trong phương án 1. Thay vì chúng ta sử dụng hệ thống cửa nhựa lõi thép. KTS đã cho sử dụng hệ thống cửa nhôm Xingfa màu nâu cà phê. Từ đó, chúng có tác động và ảnh hưởng chung đến toàn bộ mặt tiền công trình.

Hệ thống tường bao thiết kế đơn giản với lam bê tông chạy dọc. Chúng thiết kế hệ thống cửa cổng bằng nhôm Xingfa và khối mái liền tường đổ bê tông trắng.

Hệ thống cửa nhôm mở quay 4 cánh sử dụng để lắp đặt cho mặt tiền và ban công kính trên tầng 2. Khối tường ốp trang trí có tính nghệ thuật cao và giúp đường nét thanh thoát và khỏe khoắn.

Mặt bằng công năng sử dụng các tầng của mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5.5 m

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà ống 2 tầng

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà ống 2 tầng

Tầng 1 của mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m bố trí đơn giản. Phần trước thiết kế gara để xe. Phòng khách bố trí tiếp giáp với cửa chính. Phòng khách thiết kế hạ sàn hơn so với phòng bếp. Mục đích tạo lên không gian thông thoáng và khá thoải mái cho việc sinh hoạt.

Cầu thang thông tầng bố trí ở trung tâm đối diện với phòng ăn. Phần chân cầu thang tận dụng làm nhà vệ sinh chung cho sàn tầng 1. Phía trong cùng thiết kế phòng ngủ chính và thiết kế khép kín cùng với nội thất hiện đại. Mục đích giúp việc sinh hoạt của chủ nhân căn phòng trở lên nổi bật và thoải mái hơn.

Bản vẽ công năng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m

Bản vẽ công năng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m

Tầng 2 của mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 5.5 m gồm 2 phòng ngủ dành cho 2 con. Phòng được thiết kế đối xứng với nhau qua cầu thang bộ. Phòng ngủ của cô con gái lớn bố trí nhà vệ sinh khép kín. Phía ngoài là khu đọc sách có thể giúp các thành viên tham gia sinh hoạt cùng nhau.

Phòng giặt và nhà vệ sinh chung bố trí ở giữa và ngay cạnh phòng ngủ của con trai út. Phòng thờ bố trí thiết kế hướng ban công trước. Cho nên, nó có thể đón nhận nhiều ánh sáng và giúp không gian tâm linh của gia đình luôn ấm cúng hơn.

Nếu quý vị bạn đọc có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Ngoài ra, những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được thiết kế nhà ưng ý nhất.

[khối văn bản id = “thong-tin-lien-he” plain = “1”]